Nguyên Liệu & Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Để Bán, Nước Sốt Đậm Vị

Bạn đang mong muốn được thưởng thức món bánh tráng trộn? Hãy cùng Dịch Vụ Nấu Tiệc Nhân Tâm tự tay trổ tài với công thức cách làm bánh tráng trộn ngon ngay hôm nay nhé!

Nhắc đến các món ăn vặt thì không thể bỏ qua món bánh tráng trộn. Đây là món ăn đơn giản nhưng luôn hấp dẫn các bạn trẻ. Đi ngang qua bất cứ trường học nào từ tiểu học đến đại học, chúng ta đều bắt gặp một vài quán bánh tráng xung quanh.

Nguyên Liệu & Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Để Bán, Nước Sốt Đậm Vị
Nguyên Liệu & Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Để Bán, Nước Sốt Đậm Vị, cách làm nước sốt bánh tráng trộn, nguyên liệu làm bánh tráng trộn, cách làm bánh tráng trộn tại nhà, bánh tráng mỡ hành, cách làm bánh tráng trộn sa tế, cách làm bánh tráng trộn để bán, nước sốt bánh tráng trộn, nguyên liệu bánh tráng trộn

Sức hút của món ăn vặt này đến từ vị ngọt, chua, bùi, béo ngậy hòa quyện từ tất cả các nguyên liệu có trong món bánh tráng trộn.

Để làm món ăn vặt thú vị này, bạn không cần phải có kỹ thuật nấu nướng cao siêu. Việc bạn cần làm là tìm tất cả các nguyên liệu rồi trộn theo sở thích là bạn sẽ có món bánh tráng trộn theo ý thích của mình. Công thức làm bánh tráng trộn dưới đây giúp bạn thực hiện món ăn này dễ dàng hơn.

Cách làm bánh tráng trộn ngon để bán

Món ăn đa hương vị hấp dẫn mọi thực khách.

Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 10 phút | Tổng thời gian: 30 phút | Khẩu phần: 4 | Calories: 135kcal

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

  • 2 bịch Bánh tráng (20 cái)
  • 30 g thịt bò khô
  • 80 g sa tế ớt
  • 1 quả xoài xoài xanh
  • 10 quả trứng cut
  • lạc
  • rau răm
  • quất

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên là chọn bánh tráng. Bạn nên chọn loại bánh tráng tròn, mỏng và dẻo. Bạn đem bánh tráng thái mỏng.
  • Tiếp theo, bạn đem trứng cút đi luộc chín. Khi trứng chín, rửa lại bằng nước lạnh sau đó cho lại vào nồi và lắc nhẹ để vỏ trứng bong ra. Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp bạn bóc trứng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Với thịt bò khô, bạn xé nhỏ thành sợi.
  • Tiếp theo là xoài. Bạn nên chọn xoài xanh và chua để món bánh tráng trộn ngon hơn. Gọt xoài và sau đó nạo nó.
  • Bạn nhặt lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Quất cắt đôi rồi vắt lấy nước. Bạn nên dùng quất, không nên dùng chanh để món bánh tráng trộn có mùi thơm nhẹ và vị chua dịu.
  • Lạc rang chín vàng rồi bóc vỏ, giã nhỏ.

Bước 2: Bánh tráng trộn

  • Đầu tiên, bạn cho sa tế vào bát bánh tráng đã cắt và trộn đều. Bạn nên đeo bao tay và trộn đều hơn là dùng thìa, đũa.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt bò khô, rau răm, xoài xay vào tô. Dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Cuối cùng, bạn cho lạc rang, nước quất và trứng cút vào, trộn đều một lần nữa.

Bước 3: Hoàn thành

Món bánh tráng trộn ngon là món có màu của sa tế trộn

[ cách làm bánh tráng trộn muối tôm, công thức làm bánh tráng trộn mỡ hành, cách làm bánh tráng trộn mỡ hành đơn giản, cách làm sốt bánh tráng trộn, cách làm bánh tráng trộn khô, cách làm sa tế bánh tráng trộn, sốt me chấm bánh tráng, cách làm nước sốt me chấm bánh tráng, bánh tráng chấm sốt tắc đơn giản ]

Cách Làm Bánh Tráng Trộn – Một Số Lưu Ý

Ở công thức này, đội Nên Là Ngon không dùng muối tôm vì muối tôm rất mặn, khi trộn với bánh tráng sẽ làm mất đi vị ngon nguyên bản của các nguyên liệu khác. Mặc dù trên thị trường có loại muối tôm ít mặn hơn nhưng khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngậy của mì chính và mất đi vị ngọt tự nhiên từ nguyên liệu.

Bạn nên chọn xoài xanh vì nếu chọn xoài chín thì bánh tráng sẽ bị mềm và nhão.

Vì khẩu vị của mỗi người là khác nhau nên bạn có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Không nhất thiết phải làm theo công thức này chính xác 100%.

Cách làm bánh tráng trộn – Thông tin thêm

Nếu là tín đồ của món bánh tráng trộn đường phố, bạn nên biết những thông tin sau để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Bánh tráng dễ bị ẩm, mốc. Bánh tráng là thành phần quan trọng nhất khi làm bánh tráng trộn. Thế nhưng những quán ăn lề đường không đảm bảo sử dụng bánh tráng an toàn mà đôi khi còn sử dụng bánh tráng đã hết hạn sử dụng, mốc meo. Cũng như việc sơ chế trước khi sử dụng để đánh lừa thị giác và vị giác nên hầu hết chúng ta không thể nhận biết được đâu là bánh tráng chất lượng, đâu là bánh tráng đã hết hạn sử dụng, bị mốc. Vì lợi nhuận, người bán có thể sử dụng những nguyên liệu không đảm bảo chất lượng để làm bánh tráng trộn với giá rẻ, hút khách.

Bởi bánh tráng trộn hấp dẫn là ở sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu với nhau, nhưng nhiều người bán lại lợi dụng điểm này để tăng lợi nhuận. Điển hình là họ dùng thịt bò khô giả vì đây là nguyên liệu đắt nhất trong món bánh tráng trộn. Thịt bò khô giả có thể được làm bằng lõi sắn với các loại gia vị, phẩm nhuộm mà mắt thường không thể phát hiện được.

Hơn nữa, lượng thịt bò ôi thiu, tái chế từ nguồn thịt bẩn, không nguồn gốc xuất xứ cũng không ngoại lệ. Do đó, có những loại bánh tráng trộn giá “rẻ bèo”.

Cách làm bánh tráng trộn mỗi nơi một khác. Món bánh tráng trộn bạn ăn thường có hàng quán vỉa hè hoặc các quán tạm bợ nên vệ sinh của món ăn này không được đảm bảo. Nguyên liệu sử dụng có thể là ni lông, xoong, chảo, túi ni lông,… Người bán có thể dùng găng tay chế biến thực phẩm nhiều lần, thậm chí để tay không nhào vào món bánh tráng trộn này để tạo thành món ăn. ngon “ngũ vị hương”.

Ngoài rau răm, xoài xanh, trứng cút lộn thì tôi không biết chúng được chế biến như thế nào, từ khi nào và không đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ. Và quá trình bảo quản có bị ruồi, chuột, gián hay không thì chỉ có chủ “cửa hàng” mới biết.

Bánh tráng trộn nổi tiếng thơm ngon, sạch sẽ của đôi vợ chồng già …

[ cách làm bánh tráng chấm mỡ hành, cách làm bánh tráng bơ, sốt bánh tráng trộn tại nhà, làm bánh tráng chấm, cách làm ớt sa tế bánh tráng trộn, cách làm bánh tráng tỏi, cách làm bánh tráng muối nhuyễn, bánh tráng bơ tỏi, cách trộn bánh tráng, cách làm muối chấm bánh tráng, sate bánh tráng, bánh tráng trộn chay, làm nước sốt bánh tráng trộn, bánh tráng cuộn bơ, cách làm sốt tắc chấm bánh tráng, công thức bánh tráng trộn ]

Những món ăn vặt yêu thích ngoài bánh tráng trộn

Giới trẻ luôn đam mê các món ăn vặt. Hương vị độc đáo, hấp dẫn giúp kích thích vị giác người ăn khiến ai thưởng thức cũng vô cùng thích thú. Có những món ăn vặt luôn “hot” đối với giới trẻ. Cùng điểm qua tên những món ăn hấp dẫn này nhé.

Nhắc đến những món ăn vặt tiêu biểu đầu tiên phải kể đến là thịt xiên nướng.

Đây là một món ăn ngon tuyệt vời. Không chỉ hấp dẫn về màu sắc mà thịt xiên nướng còn làm say lòng bao tín đồ ăn vặt bởi vị béo ngậy, béo ngậy của thịt cùng với vị cay cay, bùi bùi của các loại gia vị tẩm ướp. Tại cổng các trường học luôn có những hàng thịt xiên nướng ngon, bổ, rẻ phục vụ các bạn học sinh. Nếu bạn chưa thưởng thức món thịt xiên nướng này thì bạn sẽ phí cả tuổi thanh xuân của mình

Với các nguyên liệu như lạc rang, rau răm, khô bò. Khi ăn bánh tráng, bạn cảm nhận được vị đậm đà của bánh tráng, vị chua chua của xoài kết hợp với vị mặn của bò khô, vị bùi của trứng cút quyện với vị béo ngậy của lạc rang, thêm vị cay cay của sa tế.

Món tiếp theo mà các tín đồ ăn vặt thường chú ý đó là xoài lắc. Xoài lắc cũng là một món ăn vặt không thể thiếu của các bạn học sinh hiện nay. Những miếng xoài tươi được cắt ra rất giòn và được lắc đều thấm vị mặn, ngọt, chua, cay của các loại gia vị hòa quyện vào nhau đủ khiến người ta ứa nước miếng khi chỉ nghĩ đến. Một cốc xoài lắc có thể giúp bạn giải khát sau những giờ học tập mệt mỏi. Đặc biệt đối với các bạn nữ, xoài lắc là món ăn không thể thiếu trong danh sách ăn vặt hàng ngày.

Đồ ăn vặt là những món ăn đơn giản, dễ chế biến. Thịt bò cũng vậy, nó là một món ngọt khó cưỡng đối với giới trẻ. Có một sự khác biệt giữa hai miền bắc và nam của đất nước. Ở miền Bắc, một đĩa bò cuốn gồm có bánh tráng cuốn bên ngoài, bên trong gói là thanh mía, dừa nạo và vừng rang. Món bò miền Bắc mềm ngọt khiến giới trẻ mê mẩn. Còn bò viên miền nam tương tự như phở miền bắc. Bên trong bò cuốn có đầy đủ rau, thịt và tôm. Tùy theo từng vùng miền mà thói quen ăn uống khác nhau khiến các món ăn vặt cũng mang hương vị khác nhau.

[ hướng dẫn làm bánh tráng trộn, bánh tráng để làm bánh tráng trộn, muối tắc, cách ăn bánh tráng bơ, bánh tráng trộn mỡ hành, chấm sa tế, sa tế trộn, sốt bánh tráng chấm, cách làm nước chấm bánh tráng trộn, muối tỏi, nước sốt , cách làm nước trộn bánh tráng, tỏi ớt, làm sốt me chấm bánh tráng, cách làm nước sốt bánh tráng trộn để lâu, cách làm bánh tráng cuộn thập cẩm tại nhà, bánh tráng tự trộn ]

Những quán bán bánh tráng trộn ngon mê mẩn lòng người

Bởi món bánh tráng trộn rất nguy hiểm nếu người bán không có tâm và làm ra món ăn kém chất lượng. Khi lựa chọn quán ăn vừa chất lượng vừa uy tín để bảo vệ mình tốt nhất, bạn nên tham khảo danh sách quán bánh tráng trộn nổi tiếng.

Đầu tiên phải kể đến là bánh tráng trộn Hàng Tre. Đây là địa điểm đầu tiên dành cho những người mê bánh tráng trộn. Một thời, cả phố Hàng Tre bỗng nổi tiếng hơn hẳn vì món ăn đậm chất phương Nam này. Bây giờ, khách đến đây không quá đông nhưng vẫn khá đông, nhất là vào buổi tối. Riêng bánh tráng nướng, quán này vững vàng ở vị trí số 1 với menu hơn 10 loại nhân. Cách làm bánh tráng trộn ở đây khá ngon. Bánh được nướng trên lửa vừa, giữa độ dẻo của vỏ bánh, nhân của trứng và nhân bánh đặc biệt tùy thích, mặn mặn, cay cay. Chỗ ngồi ở đây khá thoáng, đậm chất Hà Nội khi nhìn vào những ngôi nhà mang kiến ​​trúc Pháp cổ. Nếu bạn ngồi đông thì có thể lên tầng 2. Nước cóc ở đây cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Địa điểm uy tín tiếp theo mà bạn có thể tham khảo đó là bánh tráng trộn Khương Thượng. Khởi đầu từ một xe bánh tráng trộn ở cửa hàng lưu niệm nổi tiếng ở A8 Khương Thượng (Hà Nội), đến nay quán Hoa Mai đã nhanh chóng phát triển thành một quán nhỏ trong sân của khu tập thể này. Nhưng ngay từ khi mới thành lập, quán đã được đánh giá là một trong những quán làm được hương vị bánh tráng miền Nam chuẩn nhất. Giá một đĩa bánh tráng trộn khoảng 10.000 đồng, rất rẻ so với mặt bằng chung ở Hà Nội. Sợi bánh dai mềm quyện với nước sốt me chua ngọt hòa quyện với vị chua cay mặn ngọt của khô bò, thơm thơm của rau thơm, chua chua của xoài xanh, tất cả tạo nên một hương vị rất khó quên.

Địa điểm cuối cùng được nhắc đến trong danh sách là bánh tráng trộn hàng Trống. Do nằm giữa ngã tư Hàng Trống – Bảo Khánh, nhìn ra hồ nên lượng khách ở đây lúc nào cũng tấp nập. Điểm đặc biệt nhất ở quán là món bánh tráng trộn với rất nhiều khô mực. Theo một thực khách, nếu ăn không quen sẽ khá mệt, nhưng nếu ăn quen sẽ rất dễ nghiện. Cách làm bánh tráng trộn ở đây hơi ngọt hơn các hàng khác nhưng ăn khá đầy đặn. Điểm trừ là quán này chỉ có một món, chỗ ngồi rất hạn chế, chỗ để xe không thuận tiện lắm. Nhưng bù lại quán nằm cạnh quán nước ép trái cây khá ngon nên có thể kết hợp làm thêm.

Cuối cùng, nếu bạn thực sự thích ăn món này thì hãy tự mua nguyên liệu và tham khảo công thức cách làm bánh tráng trộn trên đây của team Nhân Tâm để có thể làm được món bánh tráng trộn ngon nhé. , hợp khẩu vị, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

[ cách làm nước sốt me, bơ tỏi, nguyên liệu làm bánh tráng tại nhà đơn giản, cách ăn bánh tráng trộn cay, sốt tắc, món ngon từ bánh tráng, cách làm bánh tráng trộn thập cẩm, cách làm bánh trangs trộn đơn giản, sa tế tỏi, trứng cút, cách làm nước sốt tắc bánh tráng trộn, nước sốt khô bò đen, cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà, cách làm sốt bánh tráng chay, cách làm nước sốt tắc chấm bánh tráng, cách làm bánh tráng tắc, các món làm từ bánh tráng, cách làm muối nhuyễn ăn bánh tráng, cách làm sate ăn bánh tráng, cách làm bánh tráng tỏi xì ke, cách làm bánh tráng chấm muối tắc, cách làm bánh tráng chấm sốt tắc ]