Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính ngon giòn hấp dẫn

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính vừa đơn giản lại giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến mà không cần phụ thuộc vào những dụng cụ cầu kỳ. Bánh tráng nướng với xúc xích, chà bông, mỡ hành, sốt mayonnaise chua ngọt, … là món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt. Thông thường, bánh tráng nướng bằng bếp than có mùi thơm nồng đặc trưng, ​​cùng với độ giòn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không muốn dùng bếp than, muốn nướng nhanh chín hơn, bạn có thể dùng chảo nướng theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến và tận dụng ngay những dụng cụ có sẵn trong bếp. Nhắc đến bánh tráng nướng, chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh bếp than đỏ rực với những chiếc bánh tráng được đặt trên vỉ nướng. Việc nướng bánh tráng bằng than hoa khá bất tiện nên nhiều người vẫn chọn mua ở các gánh hàng rong. Tuy nhiên, với chiếc chảo chống dính quen thuộc tại nhà, bạn sẽ có ngay món bánh tráng nướng siêu ngon để chiêu đãi cả nhà. Hãy tham khảo cách làm dưới đây để thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Cách chọn bánh tráng làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo

  • Bánh tráng ngon chính hiệu sẽ có mùi thơm nhẹ và tự nhiên. Không có vị chua, bánh mịn và thơm.
  • Chọn bánh tráng có độ dày vừa phải, kích thước đều nhau. Khi nhúng vào nước không bị dính, khi cuộn không bị rách.
  • Bánh tráng ngon sẽ có màu trắng ngà tự nhiên của loại gạo được xay kỹ.

Cách chọn bánh tráng ngon
Chọn loại bánh tráng dẻo ngon để khi nướng bánh được giòn mà không bị nứt. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính giòn ngon tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh tráng
  • Thịt băm, tôm khô
  • Hành lá
  • Trứng
  • Lạp xưởng
  • Gia vị: tương ớt, bơ không muối, muối, đường, sốt mayonnaise, hạt tiêu, hạt nêm …
  • Dụng cụ làm bếp: bếp, chảo chống dính, dao làm bếp, thớt….

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Cách sơ chế nguyên liệu xào thịt băm làm bánh tráng nướng

  • Hành tây bạn bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc và tách riêng phần đầu và lá hành. Lạp xưởng gọt vỏ, cắt lát xéo. Tôm khô rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Đặt chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn làm nóng chảo. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, rồi cho hành tím băm nhỏ vào xào.
  • Khi hành chuyển sang màu vàng, bạn cho thịt băm vào xào cùng. Thêm 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối. Sau đó đảo đều và xào thêm vài phút cho thịt ngấm gia vị thì tắt bếp.

thịt băm xào

Các bước xào thịt băm. Ảnh: Internet

Cách nướng bánh tráng bằng chảo chống dính tự làm

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn làm nóng chảo. Đặt bánh tráng vào chảo trong 30 giây để làm nóng bánh tráng. Sau đó phết một lớp bơ mỏng lên bánh tráng rồi cho 1 thìa thịt băm, 1 thìa tôm, 2 thìa hành lá vào giữa bánh. Dùng thìa tạo một lỗ ở giữa để trứng gà vào.
  • Sau đó dùng đũa đánh trứng để trứng, hành tây, thịt băm, tôm ngấm đều. Cho vài lát lạp xưởng lên trên bánh tráng, đậy vung trong 4 phút để nguyên liệu chín. Khi cuốn bánh tráng xong, cho tương ớt và sốt mayonnaise vào, gập đôi bánh tráng lại, bắc ra khỏi bếp.
  • Bạn nên để chảo khô ráo, khi nướng bánh tráng sẽ không bị mềm do nước. Nếu thích bạn có thể cho thêm phô maikhô bò.

Gợi ý các cách làm món ăn khác từ bánh tráng

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Nguyên liệu

  • Bánh tráng (Dùng kéo cắt bánh tráng thành các khúc vừa ăn)
  • Khô mực, khô bò
  • Xoài xanh (đem đi gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ)
  • Rau răm (nhặt lấy lá non rồi đem đi rửa sạch, để ráo, cắt thành khúc)
  • Tỏi, tắc
  • Hành tím
  • Trứng cút
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Đậu phộng, ruốc sấy, muối
  • Dầu sa tế, dầu ăn

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh không cần nướng bằng chảo chống dính

  • Đối với hành tím và tỏi, bóc sạch vỏ. Sau đó, dùng dao cắt hành tím thành từng lát mỏng và băm nhuyễn tỏi.
  • Đặt chảo lên bếp, cho hành tỏi đã thái nhỏ vào phi thơm. Dùng đũa đảo đều rồi tiến hành chiên đến khi vàng và thơm. Khi thấy hành tím dậy mùi thơm thì tắt bếp, cho ra bát.
  • Thêm nước vào đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa vừa, đồng thời cho trứng cút vào đun khoảng 10 đến 13 phút. Khi trứng cút nổi lên mặt nước tức là trứng đã chín, tắt bếp. Trứng cút cho vào âu nước lạnh ngâm 5 phút rồi bóc vỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho đậu phộng và 3 muỗng muối vào rang với lửa nhỏ trong 10 phút. Khi thấy lạc đã tỏa mùi thơm, đồng thời chuyển sang màu đỏ sẫm tức là lạc đã chín thì tắt bếp. Sau đó, bạn dùng rây lọc để loại bỏ lớp muối và lớp váng bên ngoài.
  • Lấy bát tô, sau đó cho lần lượt bánh tráng đã cắt, nước quất, 2 thìa cà phê muối tôm vào trộn đều tay.
  • Cho tỏi phi, hành phi và đậu phộng rang, xoài xanh bào sợi, rau răm xắt nhỏ, 2 thìa cà phê tôm khô và 4 thìa cà phê dầu sa tế vào. Tiếp tục trộn đều tay. Khi bánh tráng đã thấm gia vị, bạn cho trứng cút đã luộc chín vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

Bánh tráng trộn tây ninh
Bánh tráng trộn Tây Ninh luôn có độ “hot” nhất định. Ảnh: Internet

Bánh tráng sau khi trộn không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm, dai ban đầu. Kết hợp với xoài xanh chua chua, mặn mặn, cay cay của muối tôm. Đặc biệt có bò khô và mực khô ngon khó cưỡng.

Cách làm bánh tráng cuốn bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh tráng
  • Trứng gà, tẩy tế bào chết, sữa đông
  • Hành phi, muối tôm, muối
  • Đường, dầu ăn
  • Nước chanh
  • Dụng cụ thực hiện: thìa, tô, túi bắt kem, thớt và thìa….

Cách chọn chà bông ngon: Để làm chà bông, bạn nên dùng loại chà bông thịt heo xốp. Sợi không được quá vụn hoặc quá khô. Khi mua chà bông của cửa hàng, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng, nguồn gốc sản xuất và chất lượng đóng hộp để đảm bảo sức khỏe.

Cách làm sàm sốt bơ cho bánh tráng

  • Đập hai quả trứng, tách lòng đỏ và cho vào bát. Thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng tan và lỏng ra. Cho 1 thìa đường vào bát, sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  • Chuẩn bị 10 thìa dầu ăn, sau đó dùng thìa cà phê lấy từng thìa dầu cho vào âu trứng và đánh đều, Lặp đi lặp lại cho đến khi đã chuẩn bị hết dầu ăn. Đến khi hỗn hợp bơ đặc, mịn là đạt tiêu chuẩn.

Cách làm bánh tráng cuốn bơ

  • Đặt bánh tráng lên một cái thớt sạch. Sau đó cho sốt bơ đã làm vào túi bắt kem rồi rưới một lớp sốt mỏng theo hình zik zak lên trên bánh tráng. Tiếp theo, rắc và rải đều lên trên mặt bánh 1 thìa cà phê chà bông, 1 thìa cà phê muối tôm, 1 thìa cà phê hành phi và 1 thìa cà phê mắm tôm. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể tăng giảm số lượng nguyên liệu trong bánh tráng.
  • Dùng tay giữ một mép bánh tráng. Sau đó cuộn chặt tay để nhân bánh tráng không bị rơi ra ngoài.

cách làm bánh tráng cuốn sốt bơ
Bánh tráng cuốn sốt bơ – món ăn vặt luôn “cháy hàng”. Ảnh: Internet

Bánh tráng cuốn bơ sữa là một trong những món ăn vặt quen thuộc của nhiều người mà lại vô cùng dễ làm. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh tráng mềm và thơm. Chà bông và muối tôm đậm đà trộn với sốt bơ pana béo. Món ăn này đảm bảo sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn. Hãy vào bếp và trổ tài ngay thôi.

Vậy là xong, https://docungnhantam.vn đã giới thiệu đến các bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể làm thêm món bánh tráng trộn thơm ngon cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Chúc bạn may mắn.